Công ty Cổ phần vật tư thiết bị giao thông TRANSMECO – Thương hiệu uy tín của ngành giao thông vận tải

Là một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc bộ giao thông vận tải, được cổ phần hóa từ năm 2004. Hoạt động kinh doanh chủ yếu của Transmeco là sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng phục vụ cho lĩnh vực xây dựng các công trình giao thông, các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng và xây dựng đô thị. Sản phẩm chính của Công ty là: Đá xây dựng, bê tông thương phẩm, Nhũ tương Nhựa đường gốc axit.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 45 năm hoạt động, từ thời kỳ kế hoạch hóa tập trung đến giai đoạn kinh doanh theo cơ chế thị trường, TRANSMECO đã đi lên với khẩu hiệu chiến lược “Phát huy nội lực – Quản trị khoa học – Chất lượng là mục tiêu – Vươn lên tầm quốc tế”. Mục tiêu chất lượng cũng là một chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ luôn đi song song trong quá trình tổ chức sản xuất và cung cấp sản phẩm cho thị trường. Để thực hiện khẩu hiệu “Chất lượng là mục tiêu” công ty đã áp dụng quản trị sản xuất theo quy trình ISO 9001 – 2008 cho tất cả hoạt động sản xuất của các đơn vị thành viên.

Kiên trì theo đuổi mục tiêu này, những sản phẩm mà công ty cung cấp cho thị trường đã dần được thị trường thừa nhận là những sản phẩm có chất lượng cao nhất trên thương trường như: “Đá xây dựng TRANSMECO” (hay còn gọi là “đá Việt Úc”), “bê tông TRANSMECO”, “nhũ tương nhựa đường TRANSMECO”, “thiết bị TRANSMECO”, “nhựa đường TRANSMECO”,… Chất lượng sản phẩm cùng với chất lượng dịch vụ đã xây dựng nên một thương hiệu TRANSMECO, mà bất kỳ đơn vị nào trong ngành giao thông vận tải cũng như các ngành xây dựng và sản xuất khác có sử dụng sản phẩm và dịch vụ của TRANSMECO đều ghi nhận và đánh giá cao.

Cũng từ đó, dù trong thời kỳ nền kinh tế còn thuận lợi hay những năm tháng khó khăn, các Tổng công ty, các công ty, đơn vị trong và ngoài ngành giao thông vận tải vẫn luôn tin tưởng để hợp tác, sử dụng vật liệu, thiết bí do TRANSMECO sản xuất cung cấp để thi công các công trình của họ.

Hầu hết các công trình trọng điểm của ngành giao thông vận tải trong những năm qua như: Quốc lộ 1.A, quốc lộ 5, đường Hồ Chí minh, cầu Thanh Trì, cầu Vĩnh Tuy, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình đều sử dụng Đá xây dựng, Bê tông thương phẩm, Nhũ tương Nhựa đường, Thiết bị công trình… do TRANSMECO cung cấp. Trong năm 2011 & 2012, dù thị trường bị thu hẹp lại nhưng bê tông thương phẩm của TRANSMECO vẫn được đánh giá cao và được các nhà đầu tư, các đơn vị thi công có danh tiếng chấp nhận sử dụng. TRANSMECO là đơn vị cung cấp chủ yếu cho các công trình giao thông trọng điểm như: Cầu Thanh Trì, cầu Vĩnh Tuy, đường vành đai III trên cao… và các công trình dân dụng quan trọng như: Trung tâm hội nghị quốc gia, Trung tâm thương mại Dầu khí 18 Láng Hạ, các công trình trọng điểm của tập đoàn Vingroup,…

Để có được chất lượng sản phẩm cao và ổn định, giữ nguyên và nâng tầm thương hiệu TRANSMECO và đưa TRANSMECO phát triển bền vững, Công ty đã quan tâm đầu tư chiều sâu để thực hiện khẩu hiệu “Quản trị khoa học” trong quá trình tổ chức sản xuất và kinh doanh, trong đó giải pháp quản trị nguồn nhân lực và quản trị tài chính đã được quan tâm đúng mức. Nhờ vậy tình hình tài chính ổn định đã giúp cho TRANSMECO vượt qua được các “cơn bão lãi suất tiền vay”, kinh doanh có hiệu quả. Và cũng nhờ thực hiện tốt khẩu hiệu “phát huy nội lực”, cán bộ công nhân viên của Công ty đã đồng long, nhất trí, đoàn kết, quyết tâm đưa Công ty vượt khó. Mặc dù năm 2012 là năm có nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh song đời sống cán bộ công nhân viên của Công ty vẫn được chăm lo, ổn định, là cơ sở vững chắc để công ty tiếp tục vượt khó nhằm thực hiện thành công mục tiêu, kế hoạch năm 2013 mà công ty đã đề ra.

Năm 2012, một năm đầy khó khăn và sóng gió đã qua, những sản phẩm của TRANSMECO đã để lại dấu ấn trong những công trình cùng với thương hiệu TRANSMECO gần gũi, quen thuộc và thân thiết với các đơn vị sử dụng, đơn vị thi công và với thị trường, phần nào làm đẹp them những công trình, góp phần đưa nền kinh tế của đất nước vượt qua khó khăn để tiếp tục tăng trưởng.

Thương hiệu TRANSMECO trong bất kỳ hoàn cảnh nào, khó khăn hay thuận lợi, vẫn sẽ tiếp tục tỏa sang trong “làng” xây dựng các công trình giao thông, xây dựng hạ tầng và vẫn sẽ là thương hiệu có uy tín của ngành giao thông vận tải trên thương trường.

 

Theo Trang vàng thương hiệu Việt Nam 2013 (Thời báo kinh tế Việt Nam)