Transmeco – Ai bảo văn phòng không “Work hard – Play hard”?

Tiếp nối câu chuyện văn hóa chúng tôi muốn chia sẻ, nếu văn hóa gia đình là quá dễ thấy, dễ cảm nhận thì một góc khác của Transmeco, chỉ khi đi lâu dài cùng nhau, chúng tôi thấy, chúng tôi tự hào và chúng tôi luôn gìn giữ đó là “Word hard – Play hard”. Sếp chúng tôi thì thích nói nôm na là “Làm ra làm, chơi ra chơi”, “Làm được thì cũng phải chơi được”, cứ hết mình là được.

Tại sao lại nói, ở lâu và “dấn thân” mới thấy văn hóa?

 

Nhớ ngày tôi mới vào công ty, vì còn khá trẻ và non so với các Anh, Chị. Cũng được biết, trước đây công ty là thuộc Nhà nước, mới được cổ phần hóa nên tôi luôn bị tư tưởng làm việc mẫu mực, đi làm đủ giờ, đủ chỉ tiêu là được. Và tôi cũng nghĩ, mình chỉ cần kết nối với những ai liên quan trực tiếp với công việc là xong. Tôi cứ như vậy, mà sống trong môi trường doanh nghiệp đang đổi mới và lớn mạnh từng ngày.

Cho tới những ngày, tôi thấy ai ai trong công ty cũng bận rộn hơn thường ngày, đi sớm hơn, về muộn hơn, họp hành, báo cáo cũng nhiều hơn. Tôi là nhân viên mới nên không tham gia công việc này, tôi làm mảng truyền thông của tôi thôi. Và cứ thế, cuộc sống của tôi trong công ty trôi qua khá tẻ nhạt và bình lặng, trong khi thế giới kia đang quay cuồng đầy thú vị.

Tới một ngày, các anh, chị qua phòng làm việc kéo tôi đi liên hoan, tôi ngạc nhiên hỏi lý do thì được biết hôm nay Công ty báo cáo tập đoàn thành công, các Sếp chỉ đạo xong việc anh, em xõa đi, các Sếp đang ở ngoài quán đợi rồi. Tôi đã rất ngạc nhiên, anh, chị cũng có lúc thế này cơ à? Rồi đi theo…

Quả nhiên, tôi nhìn được một khía cạnh mới hoàn toàn của nhân viên công ty. Thay vì hình ảnh hăng say công việc, những khuôn mặt căng đét vì deadline, những buổi họp kín của Ban lãnh đạo,… tôi nhìn thấy những hình ảnh hoàn toàn đối lập: những bài hát trẻ trung, những chia sẻ gần gũi của chị, em, những ly rượu nâng lên chúc mừng, những lời phát biểu hay đúng hơn là những lời chia sẻ gần gũi của lãnh đạo,… chợt nhiên cảm thấy gia đình này quá gần gũi. Không ngờ các anh, chị làm việc giỏi mà chơi cũng nhiệt đến vậy.

Trước nay, tôi luôn giữ kẽ vì cách biệt tuổi tác, kinh nghiệm, văn hóa sống của mình với mọi người trong công ty; nhưng nay mới rõ mọi thứ hóa ra thường bị ám thị bởi suy nghĩ của mình. Không đi vào cuộc sống, thì chỉ sống trong mớ suy nghĩ: “Tớ nghĩ rằng…”, “Tớ cho rằng…”, “Tớ cảm thấy rằng…”,… rồi đi đánh giá người khác, đánh giá môi trường, đánh giá cuộc sống theo cách nghĩ chủ quan của mình.

Với Transmeco, “Làm ra làm, chơi ra chơi”, chính vì vậy mà nhiệt làm – nhiệt chơi của anh em trong công ty luôn bùng nộ một cách mạnh mẽ, hết mình.

Văn hóa công ty được xây dựng, được phát huy không chỉ giúp nhân viên được sống hết mình, có cơ hội phát triển toàn diện hơn, mà còn giống như một sợi dây vô hình kết nối toàn thể anh, em gần và thấu hiểu nhau hơn.