Transmeco cung cấp nhũ tương nhựa đường CQS-1hP cho thi công đại trà Microsurfacing trên quốc lộ 1A tại thành phố Vinh (Nghệ An)

Transmeco tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thành công nhũ tương nhựa đường CQS-1hP, vật liệu đầu vào quan trọng sử dụng trong công nghệ bảo trì mặt đường tiên tiến Microsurfacing.

Từ cuối năm 2015, Transmeco bắt đầu sản xuất và cung cấp nhũ tương CQS-1hP cho Công ty Elsamex (Ấn Độ) để thí điểm rải mặt đường quốc lộ 1A (Km 257, Ninh Bình) và đường Hồ Chí Minh (Km 455, Hòa Bình) bằng công nghệ Microsurfacing. Đây là lần đầu tiên công nghệ Microsurfacing được giới thiệu và ứng dụng thử nghiệm tại Việt Nam. Kết quả thi công thí điểm theo công nghệ Microsurfacing rất tốt và đã được Bộ GTVT đánh giá cao.

Tiếp nối thành công của công tác rải thí điểm hỗn hợp Microsurfacing và được sự đồng ý của Bộ GTVT, từ 17/06/2016 đến 20/06/2016, Công ty Elsamex (Ấn Độ) đã tiến hành triển khai thi công đại trà lần 1 công nghệ Microsurfacing trên quốc lộ 1A tại thành phố Vinh, Nghệ An (km 487+200 đến km 487+540 và km 501+100 đến km 501+500), sử dụng nhũ tương nhựa đường CQS-1hP của Transmeco. Tổng diện tích thi công đại trà lần 1 tại Vinh là khoảng 10.000 m2, chủ đầu tư là Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4).

Các chuyên gia Ấn Độ của Công ty Elsamex đang thi công công nghệ Microsurfacing tại TP. Vinh (Nghệ An)

Lớp hỗn hơp Microsurfacing ngay sau khi được rải xong

Lớp hỗn hơp Microsurfacing sau khi mặt đường được đưa vào vận hành (chất lượng được đánh giá rất tốt)

Theo ông Bidyut Kumur Das, Phó tổng giám đốc Công ty Elsamex: “Chất lượng nhũ tương nhựa đường CQS-1hP của Transmeco cũng như chất lượng thi công Microsurfacing đại trà lần 1 là rất tốt. Đây là tiền đề quan trọng và cũng là động lực rất lớn để Công ty Elsamex tiếp tục triển khai thi công đại trà công nghệ Micosurfacing tại Vinh đến cuối năm 2016”.

Công nghệ Microsurfacing có rất nhiều ưu điểm nổi trội trong việc bảo trì đường bộ như có khả năng sửa chữa khuyết tật bề mặt như bong bật, chảy nhựa; cải thiện độ gồ ghề và hằn lún của mặt đường; làm chậm quá trình ô xy hóa và già hóa mặt đường; ngăn nước xâm nhập vào kết cấu mặt đường; nâng cao sức kháng trượt mặt đường; quan trọng nhất là công nghệ sử dụng nhũ tương nhựa đường Polymer phân tách sớm CQS-1hP nên quá trình thi công nhanh, thông xe ngay sau khoảng 2 giờ thi công, đảm bảo an toàn giao thông tốt, tránh ùn tắc. Do vậy, việc áp dụng đại trà công nghệ này trong duy tu sửa chữa mặt đường bộ tại Việt Nam là rất quan trọng và cần thiết; công nghệ này vừa khắc phục được những khó khăn hiện tại, vừa giải quyết được yêu cầu quản lý đặt ra.

Những thành công ban đầu của công nghệ Microsurfacing và sản phẩm nhũ tương nhựa đường CQS-1hP tại Việt Nam là nền tảng và động lực để Transmeco tiếp tục cung ứng ra thị trường các sản phẩm nhũ tương nhựa đường chất lượng cao, sử dụng trong công tác thi công, bảo trì đường bộ tại Việt Nam.